khám phá ngoại ô cùng Sapporo Noboribetsu area pass

Khám phá ngoại ô cùng Sapporo-Noboribetsu Area Pass

Khi nhắc đến Hokkaido, moị người thường nghĩ đến địa điểm nào đầu tiên, chắc chắn là thành phố Sapporo rồi đúng không nào ?

Với mình, hình ảnh Hokkaido còn có những nguồn suối nước nóng tự nhiên, những không gian hoài niệm mà không nơi đâu có thể tìm thấy được.

Cùng mình khám phá chiếc Vé Pass siêu tiết kiệm dành cho các bạn muốn trải nghiệm trọn vẹn tại xứ sở lạnh nhất Nhật Bản nhé!

1. SAPPORO-NOBORIBETSU AREA PASS LÀ GÌ?

96 giờ di chuyển cùng Sapporo-Noboribetsu Area pass

Ảnh: jrhokkaido.co.jp

Sapporo-Noboribetsu Area Pass  là 1 tấm vé thông hành cho phép bạn di chuyển không giới hạn trong trong khu vực trải dài từ Sân bay New Chitose đến suối nước nóng Noboribetsu  trong phạm vi 4 ngày liên tiếp do bạn lựa chọn ngày khởi hành.

2. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Hokkaido Rail Pass dành cho đối tượng có tư cách nhập cảnh Lưu trú ngắn hạn

Chỉ dành cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản bằng hộ chiếu không phải là người Nhật với tư cách nhập cảnh là “Temporary Visitor “ (Lưu trú ngắn hạn – bao gồm tham quan, giải trí, thể thao, thăm người thân, tham quan thị sát, tham dự các bài giảng hoặc cuộc họp, liên lạc kinh doanh hoặc các hoạt động tương tự khác)

3. GIÁ VÉ

Khu vựcNgười lớnTrẻ em (6~11 tuổi)
Ngoài Nhật Bản8,000yen4,000yen
Tại Nhật Bản8,500yen4,500yen

4. PHẠM VI SỬ DỤNG

Khám phá ngoại ô cùng Sapporo-Noboribetsu area pass・ Áp dụng cho vé không cần đặt chỗ trên các chuyến tàu tốc hành, tàu nhanh và tàu địa phương trong phạm vi sử dụng của vé.
・ Cần mua và đặt chỗ trước khi khởi hành trong trường hợp muốn sử dụng chỗ ngồi đặt trước
・Cần mua vé riêng cho những khu vực không thuộc phạm vi sử dụng của Vé
・Không áp dụng cho JR Hokkaido Bus, xe điện và tàu điện ngầm ở Sapporo

5. CÁCH SỬ DỤNG

Mình đã có 1 bài viết chi tiết về địa điểm bán vé, lưu ý khi sử dụng , các bạn tham khảo TẠI ĐÂY

6. ĐỊA ĐIỂM NÊN ĐẾN

THÁP ĐỒNG HỒ SAPPORO

Tháp đồng hồ (時計台) là biểu tượng của Sapporo và được xem như là một trạm huấn luyện quân sự, thể thao cho Đại học Hokkaido (tiền thân là Trường Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo) theo đề xuất của William Wheeler, Phó Chủ tịch của trường sau thời William Clark.

Tầng 1 tháp đồng hồ Tokeidai là một bảo tàng trưng bày lịch sử phát triển của Sapporo và lịch sử của trường Đại học Hokkaido cùng các khu phòng thí nghiệm và giảng đường cũ cùng không gian triển lãm cho các mẫu động vật, thực vật và khoáng vật học,… Bảo tàng cũng lưu giữ thông tin về những cựu sinh viên và các giảng viên có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Tầng 2 trưng bày giới thiệu về lịch sử, mô hình chiếc đồng hồ và có một lễ đường rộng thường được dành để tổ chức các sự kiện và chương trình hòa nhạc miễn phí. Chuông tháp đồng hồ vẫn điểm giờ chính xác, đều đặn mỗi giờ dù đã trải qua hơn 130 năm hoạt động.

Đồng hồ vẫn tiếp tục đều đặn điểm chuông mỗi giờ hơn một thế kỷ qua,  bạn nên dành chút thời gian ghé qua để hiểu thêm về lịch sử thành phố Sapporo nhé !

♦ Di chuyển bằng tàu JR: Sân bay New Chitose –> Ga Sappro: 1,150yen/1 chiều (~37 phút)

TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ CŨ HOKKAIDO

Tòa nhà Văn phòng Chính phủ cũ của Hokkaido là tòa nhà gạch đỏ được xây dựng vào năm 1888 theo phong cách neo-baroque của Mỹ.

Là biểu tượng nổi tiếng của Hokkaido, tập hợp các triển lãm lịch sử, cửa hàng của bảo tàng, văn phòng thông tin du lịch và phòng hội nghị.

♦ Di chuyển: Từ Ga Sapporo đi bộ tầm 7 phút

96 giờ di chuyển với Sapporo Noboribetsu Area Pass

KÊNH ĐÀO OTARU

Kênh đào Otaru được xây dựng hoàn thành vào năm 1923 với mục đích sử dụng làm kênh lưu thông hàng hóa, tuy nhiên với ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ hai, kênh đào Otaru đã mất đi phần nào vị trí giao thông huyết mạch quan trọng của quần đảo. Hình dạng ban đầu đã không còn tồn tại, thay vào đó một nửa chiều rộng kênh đã bị san lấp tạo ra những lối đi bộ với ánh đèn lung linh xung quanh.

Tuy nhiên, bờ biển đánh cá trên kênh Otaru hầu như vẫn còn lưu giữ lại được kiến trúc nhà kho bằng gạch đỏ được xây dựng từ xa xưa, và ngày nay đang dần được tu sửa với mục đích kinh doanh nhà hàng.

Di chuyển : Ga Sapporo –> Ga Otaru : 1,280yen/1 chiều (~35p)

96 di chuyển với Sapporo Noboribetsu Area pass

JIGOKUDANI

Noboribetsu Onsen được mở cửa vào năm 1858, là 1 trong những suối nước nóng nổi tiếng nhất ở Hokkaido

Nơi đây tập hợp 7/10 nguồn nước nóng được Nhật Bản công nhận, vì thế bạn chỉ cần đến đây là có thể trải nghiệm đầy đủ các thể loại onsen có xứ sở hoa anh đào.

Xung quanh đây còn có những biểu tượng của quỷ Oni rải rác khắp thị trấn , cùng với nhiều sự kiện liên quan đến quỷ Oni được tổ chức hàng năm.

Di chuyển: Ga Sapporo –> Ga Shiraoi –> Ga Noboribetsu : 2,420yen/1 chiều (~1h20p)

96 giờ di chuyển với sapporo Noboribetsu Area Pass

Nếu thấy thông tin có ích vui lòng Chia sẻ và Theo dõi Fanpage để cập nhật thêm những thông tin thú vị khác nhé !

Chúc các bạn luôn vui ! 🙂

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 vote)

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *